Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2020

Thực hư phương pháp thực dưỡng trong điều trị ung thư

 Ung thư giai đoạn cuối sống được bao lâu nhờ phương pháp thực dưỡng?

Có nhiều cách xếp loại mức độ ung thư khác nhau, phổ biến và hữu hiệu nhất cho hầu hết các loại là hệ thống TNM. Hệ thống này được Ủy ban liên hợp về ung thư Hoa Kỳ (AJCC) và Hiệp hội phòng chống ung thư quốc tế (UICC) duy trì như một công cụ đắc lực cho các chuyên gia y tế phân chia giai đoạn các loại ung thư khác nhau dựa trên một tiêu chuẩn nhất định. Hệ thống thường được chỉnh lý, bổ sung mỗi 6 – 8 năm, bao gồm các tiến bộ trong hiểu biết về bệnh ung thư.

  • T (Tumor) Kích thước, vị trí của khối u chính
  • N (Node) Khối u đã lan sang các hạch bạch huyết chưa, vị trí và mức độ lan.
  • M (Metastasis) Ung thư đã lan đến các cơ quan khác của cơ thể chưa, vị trí mức độ như thế nào.

Thường thì ta hay gặp hệ thống phân loại các giai đoạn ung thư theo số dựa theo hệ thống TNM, đánh số từ 0 – 4.

  • Giai đoạn 0 – Không có ung thư, chỉ có các tế bào bất thường có nguy cơ trở nên ác tính.
  • Giai đoạn 1 – Khu vực ung thư đã lan đến các tế bào lân cận nhưng chưa lan đến hạch bạch huyết hay các phần cơ thể khác.
  • Giai đoạn 2 – Ung thư lan ra các khu vực xung quanh hay vào các hạch bạch huyết.
  • Giai đoạn 3 – Khu vực lây lan tiến triển rộng hơn Giai đoạn 2
  • Giai đoạn 4 – Ung thư đã đi vào các bộ phận xa khối u chính. Giai đoạn này thường gọi là ung thư di căn.

Giai đoạn 4 chính là giai đoạn cuối của ung thư. Các tế bào ung thư đã theo hệ tuần hoàn và bạch huyết đến gây nên hàng loạt khối u ác tính trong các bộ phận khác. Các cơ quan đó không thể hoạt động bình thường, xảy ra tình trạng suy đa tạng, những cơn đau và hàng loạt biến đổi về thể chất và tinh thần nặng nề. Mặc dù có một số loại ung thư di căn có thể chữa khỏi, hầu hết đều không thể cứu sống được bằng các phương pháp điều trị hiện tại. Phương án điều trị cho bệnh nhân K giai đoạn cuối là để kìm hãm sự di căn của khối u và giúp bệnh nhân chống đỡ với các triệu chứng.

>>> Xem thêm phương pháp điều trị ung thư giai đoạn cuối tại https://tokyores1000.com/

[caption id="attachment_638" align="aligncenter" width="599"]Ung thư gan giai đoạn cuối Ung thư gan giai đoạn cuối[/caption]

Tỉ lệ sống sót của bệnh ung thư cho biết tỉ lệ người sống sót sau khi mắc một loại ung thư cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Tỉ lệ này dùng hệ tham chiếu 5 năm và thường được đánh giá bằng tỷ lệ phần trăm. Chẳng hạn, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân ung thư bàng quang là 78%. Nghĩa là trong tất cả những người mắc K bàng quang, cứ 100 người thì có 78 người sống đến 5 năm sau khi được chẩn đoán. Suy ra, có 22/100 người chết trong 5 năm mắc ung thư bàng quang, Mayo Clinic đưa tin.

Những thông tin về tỷ lệ sống sót bệnh ung thư dựa vào thông tin nghiên cứu từ hàng trăm ngàn người mắc các loại ung thư cụ thể.  Dựa vào giai đoạn ung thư, tỷ lệ này có thể trở nên rõ ràng hơn. 56% bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn đầu sống đến ít nhất là 5 năm sau đó, còn người có di căn thì tỉ lệ này chỉ vỏn vẹn 5%. Rõ ràng, khi đến giai đoạn cuối, tỉ lệ sống sót đã giảm đáng kể.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ASC), năm 2018, tỉ lệ sống sót của bệnh nhân K vú di căn là 22%. Chỉ có 22 người trong 100 người mắc sống qua 5 năm sau khi đến giai đoạn di căn. Tiên lượng cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp là  55%, K khoang miệng và vòm họng là 39%, bệnh u xương ác tính (ung thư xương tạo xương) là 27%, ung thư đại tràng sống sót sau 5 năm là 14%, ung thư tuyến tụy 3%. Ung thư phổi được phát hiện ở những giai đoạn cuối cùng thì tỉ lệ sống chỉ còn khoảng 1%

Người mắc ung thư giai đoạn cuối sống được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại ung thư mắc phải,thời gian phát hiện sớm hay muộn, tiến triển của ung thư, mức độ xâm lấn, các phác đồ điều trị đã áp dụng, đáp ứng của người bệnh, các bệnh lý khác của cơ thể, thể trạng, tuổi tác, tâm lý,… Vậy nên dù ở giai đoạn cuối, nhiều người bệnh vẫn có thể kiểm soát được tình trạng và kéo dài sự sống, nhờ những thành tựu vượt bậc của y khoa những năm gần đây.

Thực dưỡng và lời tung hô ”trị được cả ung thư giai đoạn cuối”

Thực dưỡng đã từng là một phương pháp điều trị ung thư nổi tiếng rầm rộ trên cộng đồng mạng xã hội. Người ta kháo nhau rằng phương pháp này có thể chữa khỏi cả ung thư giai đoạn cuối, ngay cả khi các bác sĩ đã bó tay “trả về nhà”. Được nhà triết gia Nhật Bản George Ohsawa cùng môn đệ phổ biến rộng rãi những năm 1920. Ohsawa tin rằng nếu sử dụng các thực phẩm thích hợp theo nền tảng các quy luật vũ trụ, cơ thể sẽ hoạt động điều hòa và sức khỏe được hồi phục, trí tuệ minh mẫn, có thể hiểu được những chân lý của tự nhiên.Thực dưỡng lúc đó gồm 10 giai đoạn bó hẹp dần, ở giai đoạn cuối chỉ cho phép ăn gạo lứt và uống nước. Không có gì ngạc nhiên khi những người ăn theo chế độ này đều mắc các chứng bệnh scurvy (do thiếu Vitamin C), thiếu máu, nồng độ protein, calci máu thấp, suy thận,… thậm chí tử vong. Học trò của Ohsawa, Michio Kushi điều chỉnh lại chế độ thực dưỡng bằng cách nhấn mạnh vào thực đơn ít carbohydrate phức tạp, ít chất béo, được thiết kế phù hợp từng nhu cầu cá nhân như tuổi, giới tính, môi trường, mức độ hoạt động,…Chế độ này gồm 5 loại thực phẩm và tỷ lệ khuyến cáo.

  • Các loại ngũ cốc nguyên hạt (40% - 60%), bao gồm gạo lứt, lúa mạch, kê, yến mạch, lúa mì, ngô, lúa mạch đen và kiều mạch; sản phẩm từ các loại ngũ cốc trên.
  • Rau củ (20% -  30%), bao gồm một lượng nhỏ rau sống hoặc dưa muối.
  • Các loại đậu (5% - 10%) như đậu xanh hoặc đậu lăng; các sản phẩm từ đậu như đậu phụ.
  • Sử dụng thường xuyên các loại thực vật từ biển, chẳng hạn như rong biển, tảo biển,..
  • Các loại trái cây, cá trắng,các loại hạt được ăn vài lần trong tuần.

Chế độ thực dưỡng tiêu chuẩn tránh các thực phẩm thịt đỏ và thịt gia cầm, mỡ động vật (ví dụ mỡ lợn), trứng, các sản phẩm từ sữa, đường tinh chế, thực phẩm có chứa chất làm ngọt nhân tạo hoặc các chất phụ gia hóa học khác. Tất cả các loại này được khuyến nghị tốt nhất là có nguồn gốc hữu cơ. Tiêu thụ thực phẩm biến đổi gen cũng không được khuyến khích.

[caption id="attachment_1428" align="aligncenter" width="679"]Điều trị ung thư bằng phương pháp thực dưỡng Điều trị ung thư bằng phương pháp thực dưỡng[/caption]

Chế độ ăn Ohsawa bao gồm các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và thành phần hợp lý. Đại học Y khoa Harvard cũng đưa việc có một chế độ ăn cân bằng vào danh sách các cách thức phòng chống ung thư. Ăn ít thịt đỏ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy, trực tràng,…; ăn nhiều ngũ cốc nguyên cám và rau củ tăng cường hệ miễn dịch – phòng tuyến bảo vệ cơ thể trước các tác nhân.

Vậy nhưng, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được thực dưỡng có thể điều trị ung thư, nhất là ung thư giai đoạn cuối có những diễn biến hết sức phức tạp. Không ít bệnh nhân áp dụng chế độ này gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng, suy kiệt, mệt mỏi, ảnh hưởng đến tiến trình điều trị. Hãy đảm bảo bệnh nhân ung thư dung nạp đủ lượng calorie và chất dinh dưỡng, muối khoáng, vitamin. Trước khi có ý định áp dụng chế độ thực dưỡng hay bất kì thực phẩm hay sản phẩm bổ trợ nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia uy tín, không tự ý áp dụng.

Sự thật của chế độ thực dưỡng

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sống được bao lâu là do ảnh hưởng của nhiều yếu tố kết hợp. Một số trong đó chúng ta không thể kiểm soát được, nhưng việc chủ động lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì hoàn toàn có thể. Thực dưỡng không phải là xấu, nó cũng có những tác dụng về mặt khoa học đối với bệnh ung thư, tuy nhiên không có bất cứ bằng chứng nào về việc thực dưỡng chữa khỏi các khối u ác tính. Do sự thổi phồng của cộng đồng mạng, chế độ thực dưỡng thành chế độ ăn “thần thánh”, được hàng ngàn bệnh nhân tôn sùng và tin tưởng áp dụng mù quáng. Không ít trong số từ bỏ điều trị chuyên nghiệp để duy nhất ăn kiêng theo thực dưỡng đã tử vong vì suy kiệt.

Người bệnh ung thư hãy chọn lọc thông tin và lựa chọn sử dụng các phương thức, sản phẩm đã có bằng chứng về hiệu quả để đồng hành cùng bản thân trong cuộc chiến chống ung thư đầy gian nan.

 

Một trong số đó là sản phẩm Tokyo Res 1000 có hàm lượng 𝛽-glucan lên tới 47,6%, bào chế từ nấm Hanabiratake nổi tiếng của Nhật Bản. Sản phẩm đã được sử dụng tại 2 bệnh viện lớn ở Nhật và được bộ y tế cấp phép lưu hành tại thị trường Việt Nam.

 

Xem bài nguyên mẫu tại : Thực hư phương pháp thực dưỡng trong điều trị ung thư



source https://tokyores1000.com/thuc-duong-trong-dieu-tri-ung-thu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét